PHILO

Chiến lược marketing online cho website chỉ 0đ

Nội dung

Xây dựng chiến lược marketing online 0đ cho website

Xây dựng chiến lược marketing online cho website là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng tới. Với những tài nguyên sẵn có như Fanpage Facebook, tài khoản TikTok hoặc một website doanh nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng các chiến lược marketing online cho website với chi phí 0đ!

Trong bài viết này, PHILO AGENCY sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng một chiến lược marketing online cho website hiệu quả mà không tốn bất kì chi phí nào. Bằng cách sử dụng những phương pháp và công cụ miễn phí, bạn có thể thu hút lượng khách hàng tiềm năng và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình.

1. Ưu hóa SEO để marketing online cho website

SEO (Search Engine Optimization) là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng lượng truy cập tự nhiên cho website của bạn mà không tốn phí. Đây là chiến lược marketing online cho website lâu dài và được xem là hiệu quả nhất nhì đối với các doanh nghiệp đang sở hữu website.

marketing online cho website
Marketing online cho website nhờ tối ưu hóa SEO

Các bước cơ bản để tối ưu hóa SEO có thể tóm gọn như sau

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm hiểu và phân tích các từ khóa được sử dụng trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc tiếp thị trực tuyến. Đây là một phần quan trọng trong việc xác định các từ khóa phù hợp để tối ưu hóa nội dung trên website, marketing online cho website cũng như cải thiện thứ hạng trong công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập..

Tối ưu hóa nội dung:

Viết nội dung hữu ích, chia sẻ kiến thức và giải đáp câu hỏi của khách hàng tiềm năng, dựa trên các từ khóa đã nghiên cứu chọn lựa. Chú ý đến việc sử dụng lặp lại các từ khóa trong tiêu đề, thẻ meta, và trong nội dung chính của bài viết.

Xây dựng liên kết nội bộ

Sử dụng các liên kết nội bộ để dẫn khách hàng đến những bài viết liên quan trên website của bạn. Hoặc đến những giao diện thao tác (điền form, đăng ký, đặt mua) mà bạn mong muốn.

Xây dựng liên kết ngoại

Liên kết với các website vệ tinh của chính doanh nghiệp bạn hoặc các website uy tín khác để tăng độ tin cậy và thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

2. Tận dụng mạng xã hội để marketing website

Mạng xã hội là một công cụ mạnh mẽ để marketing online cho website. Bạn đơn giản chỉ cần xây dựng một hồ sơ chuyên nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn, v.v… Sau đó chia sẻ nội dung hữu ích và hấp dẫn từ website của bạn trên các kênh mạng xã hội này để thu hút sự quan tâm của người dùng. Đừng quên trả lời các bình luận, tin nhắn và tham gia vào các cuộc trò chuyện để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

marketing online 0đ cho website
Tận dụng mạng xã hội để marketing website

3. Email marketing

Email marketing được xem là một phương pháp hiệu quả và không tốn kém để giữ liên lạc với khách hàng và khuyến khích họ quay lại website. Website của bạn nên cung cấp một vài nội dung miễn phí như ebook, bản tin hoặc các khóa học trực tuyến để khuyến khích người dùng đăng ký để lại email. Bằng cách này, bạn đã sở hữu một lượng data lớn và chất lượng để phục vụ cho các chiến lược marketing online cho website của mình.

Bạn hoàn toàn có thể gửi email marketing định kỳ với nội dung chất lượng và hữu ích như bài viết blog mới, ưu đãi đặc biệt hoặc thông tin cập nhật về sản phẩm/dịch vụ. Đừng quên theo dõi hiệu quả của các chiến dịch email marketing và tối ưu hóa chúng dựa trên phản hồi và hành vi của người nhận.

marketing online 0đ cho website
Email marketing

4. Kết nối với cộng đồng

Tham gia và đóng góp vào các diễn đàn, nhóm mạng xã hội, và cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực của bạn. Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức của bạn với người khác trong cộng đồng để xây dựng uy tín và tăng cường sự hiện diện trực tuyến. Thông qua đó lồng ghép tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ website để dẫn khách hàng quan tâm về tham quan website. Đây cũng là một cách marketing online cho website.

marketing online 0đ cho website
Kết nối với cộng đồng

5. Sử dụng các công cụ miễn phí

Các công cụ đo lường là một phần không thể thiếu để giúp bạn phân tích hiệu quả của những chiến lược marketing online cho website của mình. Một số công cụ đề xuất, được sử dụng bởi cả những chuyên viên hay nhân viên marketing có thể giúp ích cho bạn như:

  • Google Analytics giúp bạn theo dõi và phân tích lượt truy cập website.
  • Hootsuite quản lý và lên lịch đăng bài trên mạng xã hội.
  • Canva tạo các thiết kế đồ họa cho bài viết blog, mạng xã hội hoặc email marketing.
  • Elementor Pro giúp bạn hiệu chỉnh website phù hợp với chương trình, chiến lược hay cả những dịp lễ hội, event đơn giản chỉ bằng giao diện nắm – kéo – thả.

Bạn có thể tìm hiểu Elementor Pro hoàn toàn miễn phí thông qua đơn vị cung cấp key elementor uy tín hàng đầu như theweb.vn tại các bài blog chia sẻ của họ.

Hãy nhớ rằng xây dựng một chiến lược marketing online cho website không phải là điều không thể. Bằng cách tận dụng các phương pháp mà PHILO AGENCY đề xuất, bạn có thể tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng mà không cần đầu tư nhiều chi phí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược marketing online cho website của mình thật hiệu quả.

PHILO

Follow Us

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

Hãy để lại lời nhắn và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ cho bạn.